Hệ thống dẫn đường GPS, camera hành trình hay cảm biến áp suất lốp và sạc điện thoại… đều là những phụ kiện công nghệ cần trang bị cho xe ô tô nhằm hỗ trợ lái xe trên mỗi hành trình dài. Tham khảo bài viết của Bến xe Mỹ Đình nhé!

Hệ thống dẫn đường GPS

Hệ thống dẫn đường GPS trên xe ô tô có thể được tích hợp vào DVD.

Hệ thống dẫn đường GPS trên xe ô tô có thể được tích hợp vào DVD

Điện thoại thông minh (smartphone) ngày này hoàn toàn có thể tự cài đặt bản đồ, hệ thống dẫn đường GPS và dễ dàng sử dụng trên ô tô qua giá đỡ chuyên dụng. Tuy nhiên, một số người lái xe lại thích một hệ thống riêng biệt hơn vì sử dụng smartphone dễ gây nóng máy, hao pin và không mấy chủ động.

Đối với các xe ô tô có sẵn DVD thì người dùng chỉ cần “tậu” thêm phần mềm dẫn đường với giá từ 600.000 – 1.000.000 Đồng. Một số nhà sản xuất bản đồ cũng bán kèm bộ thiết bị có màn hình dẫn đường riêng. Thực tế, các loại DVD chạy Android đang được ưa chuộng hơn do có thể cài đặt nhiều ứng dựng dẫn đường miễn phí Google Maps hay Here Maps. Dẫu vậy, cũng không ít lái xe băn khoăn liệu hệ thống định vị GPS có thực sự an toàn. Và lời khuyên của các chuyên gia giàu kinh nghiệm về lái xe ô tô là kết hợp sử dụng hệ thống GPS và chủ động xem xét đường đi thực tế.

Camera hành trình

Camera hành trình trên xe ô tô giúp ghi lại toàn bộ các diễn biến trên đường đi.

Camera hành trình trên xe ô tô giúp ghi lại toàn bộ các diễn biến trên đường đi

Các nhà tư vấn nhiều kinh nghiệm về sử dụng ô tô cho biết camera hành trình là phụ kiện công nghệ mà nhiều chủ xe ô tô chọn mua đầu tiên. Thiết bị này hoạt động giống như “hộp đen” có chức năng tự động ghi lại toàn bộ các diễn biến trong suốt quá trình di chuyển. Tuy ít sử dụng nhưng các dữ liệu này lại trở nên vô cùng quan trọng khi xảy ra va chạm, tai nạn hay chỉ đơn giản là lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên đường đi.

Hiện nay, trên thị trường, camera hành trình có nhiều mức giá từ vài trăm đến vài triệu Đồng. Điểm khác biệt giữa các loại camera chủ yếu ở chất lượng quay và các tính năng bổ sung như kết nối Wi-Fi, cảnh báo làn hay tích hợp GPS